Tuesday, 05/07/2022 - 17:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Sỏi long trọng diễn ra Hội thảo cấp huyện chuyên đề Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngày 12/4/2022, Trường tiểu học Tân Sỏi vinh dự là đơn vị diễn ra Hội thảo chuyên đề Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2021-2022 cấp huyện.

Ngày 12/4/2022, Trường Tiểu học Tân Sỏi diễn ra Hội thảo chuyên đề: Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2021-2022. Dự và chỉ đạo Hội thảo có đ/c Phạm Đình Thơ – Phó trưởng phòng GD&ĐT phụ trách bậc học; cùng sự tham gia của đồng chí chuyên viên tiểu học và các đồng chí là Hiệu trưởng và tổng phụ trách Đội các trường TH, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng, ... các em học sinh được tham gia vào các hoạt động đầy bổ ích, khởi đầu cho một tuần học tập đầy hứng thú. Học sinh các khối lớp tham gia sinh hoạt các nội dung theo chủ đề Bác Hồ kính yêu, đặc biệt các em học sinh lớp 1, lớp 2 những học sinh đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, tham gia sinh hoạt dưới cờ theo chương trình của môn học trải nghiệm của khối lớp mình. Đây là một tiết sinh hoạt dưới cờ minh họa thực tế cho hoạt động phân tích chia sẻ tiếp sau đó của hội thảo.

Dưới đây là những hoạt động của buổi sinh hoạt dưới cờ tại Trường Tiểu học Tân Sỏi

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

Hoạt động sân khấu hóa của từng khối lớp rất đặc sắc và hấp dẫn.

Cô Nguyễn Thị Hường - TPT Đội chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí phó trưởng phòng ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cho buổi hội thảo của các nhà trường đặc biệt là trường sở tại, các nhà trường chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc HĐGDNGLL, đặc biệt sự tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo của các thầy cô tổng phụ trách Đội, nhất là sự linh hoạt tổ chức trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh, … bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ những vấn đề cần tập trung chỉ đạo thực hiện để phát triển năng lực, phẩm chất cho HS thông qua HĐGDNGLL, đặc biệt là hoạt động SHDC, đây là hoạt động giáo dục truyền thống, tự hào dân tộc, rèn luyện kỹ năng, sự tự tin chủ động, tham gia hoạt động tập thể, …

Qua chia sẻ bên lề hội nghị, các đồng chí tham dự đều bày tỏ sự cần thiết phải tổ chức hội nghị để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cũng như định hướng chung cho các nhà trường. Không khí sôi nổi, sức nóng của hội thảo đã minh chứng cho tầm quan trọng, vai trò của GDNGLL. Hội thảo tiến hành vào thời điểm ngay sau các hoạt động được tổ chức trở lại trong điều kiện bình thường mới cho thấy yêu cầu trọng tâm, cấp bách, toàn diện cần tập trung chỉ đạo trong năm học 2021-2022 và những năm học tiếp theo của của chuyên môn bậc học.

Tham dự hội thảo, quan sát, lắng nghe và chia sẻ, đây là cơ hội mỗi đồng chí cán bộ quản lý đặc biệt là các đồng chí tổng phụ trách đội, người trực tiếp tổ chức các HDDGDNGLL tại các nhà trường bày tỏ suy nghĩ trăn trở, … Tiếp thu sự chỉ đạo của lãnh đạo, chuyên viên bậc học, tin tưởng rằng việc chỉ đạo, tổ chức hoạt động SHDC nói riêng, HĐGDNGLL nói chung tại các nhà trường sẽ khắc phục những khó khăn, nắm chắc tinh thần chỉ đạo chung, phát huy sự linh hoạt sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của đổi mới GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay.