Tuesday, 05/07/2022 - 15:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN SỎI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Sỏi hưởng ứng tham gia cuộc thi " Vì Bắc Giang giỏi Tiếng ANH"

      Thực hiện Kế hoạch số 891/KH-PGD&ĐT, ngày 16/9/2021 của Phòng GD&ĐT về việc ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022; Công văn số 146/PGD&ĐT-GDTH ngày 22/02/2022 của Phòng GD&ĐT về việc triển khai Cuộc thi “Vì Bắc Giang giỏi Tiếng Anh” dành cho học sinh tiểu học, năm học 2021-2022.

       Sáng ngày 27/3/2022, Phòng GD&ĐT Yên Thế tổ chức Hội thi “Vì Bắc Giang giỏi Tiếng Anh” dành cho học sinh lớp 3, 4, 5. Tham gia hội thi có gần 300 em học sinh lớp 3, 4, 5 đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Các em tham gia Hội thi được thực hiện bài thi ngay tại trường mình. Hội thi được thực hiện bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu chính được đặt tại Phòng GD&ĐT huyện và 17 điểm cầu thành phần được đặt tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thế.

 

Một trong những điểm nhấn tại Hội thi năm nay đó là thí sinh vận dụng kiến thức được học với thực tế nên khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh rất tiến bộ, thể hiện ở việc các em có năng lực nghe, hiểu, trả lời câu hỏi nhanh, nhạy, có nhiều kiến thức, thông tin để trả lời, nhất là các kiến thức về kỹ năng sống, gia đình, xã hội, sức khỏe, môi trường, ... Nhiều học sinh sử dụng được từ vựng và cấu trúc câu ở mức cao.

Hội thi đã để lại ấn tượng lớn cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh huyện Yên Thế với hình thức thức thi trực tuyến qua phần mềm EDUPIA diễn ra đồng thời tại các điểm cầu. Hệ thống vận hành cuộc thi được chuẩn bị chu đáo từ phần mềm trực tuyến, loa, tai nghe, dung lượng pin của thiết bị và đặc biệt là đường truyền mạng Internet để đảm bảo tính ổn định xuyên suốt quá trình thi. Trong thời gian diễn ra Hội thi không có sự cố lớn nào về kỹ thuật, đường truyền nên chất lượng các phần thi của thí sinh được đảm bảo.

“Vì Bắc Giang giỏi Tiếng Anh” là sân chơi trí tuệ đầy lý thú, giúp các em nâng cao kiến thức Tiếng Anh, cùng khả năng tư duy linh hoạt và phản xạ nhanh. Với vai trò là một trong những môn học có tính công cụ ở trường phổ thông trong chương trình GDPT 2018, môn học này không chỉ giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn hình thành và phát triển các năng lực chung và năng lực thẩm mĩ, ... Từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho học sinh và là tiền đề để tìm ra những nhân tố hướng đến xây dựng câu lạc bộ Tiếng Anh trong các trường tiểu học. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho học sinh tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết